หน้าหลัก เปิดตำนานฮวงซุ้ย เสน่ห์ของฮูลิน แปลงที่ดิน เทศกาลสักการะ ลูกค้าสัมพันธ์ ติดต่อสอบถาม ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
  • มูลนิธิสุสานฮูลิน
  • สุสาน (ฮวงซุ้ย) แห่งความมั่งคั่งอุดมสมูบรณ์
  • สุสาน (ฮวงซุ้ย) ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
  • เทียนถาน (ลานขอพรฟ้า) เมืองไทย
  • ชัยภูมิครบครันตามหลักฮวงจุ้ย
   
 
 
 
 
 
 

ประวัติฮูลิน

   
 

แรงบันดาลใจในการสร้างฮวงซุ้ย

  ครั้งหนึ่ง ท่านอาจารย์ เกรียงไกร บุญธกานนท์ ผู้ก่อตั้งและประธานมูลนิธิสุสานฮูลิน ได้เจ็บป่วยด้วยโรคตับมีอาการทรุดลงจนไม่สามารถดูแลธุรกิจของครอบครัวทำให้กิจการถดถอย การที่ท่านอาจารย์ฯได้ศึกษาวิชาฮวงจุ้ยมาตั้งแต่อายุ 20 กว่าๆ จึงทำให้รู้ว่าสาเหตุเกิดจากรัฐบาลในสมัยนั้นมีโครงการตัดทางรถไฟไปพัทยา และบังเอิญต้องเจาะอุโมงค์ผ่านเหนือฮวงซุ้ยอาม่าของท่านซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี
   
  เมื่อไรอาการป่วยดีขึ้นบ้างท่านอาจารย์ฯก็จะออกตระเวณดูฮวงซุ้ยหลังใหม่ให้อาม่า ได้เดินทางไปดูฮวงซุ้ยมากมายกว่าจะพบฮวงซุ้ยที่มีองค์ประกอบเหมาะสมตามหลักวิชาฮวงจุ้ย ในระหว่างนั้นบังเอิญได้พบฮวงซุ้ยที่สามารถส่งเสริมดวงตนเองจึงได้ดำเนินการทันที เมื่ออาจารย์ฯได้สร้างฮวงซุ้ยของตนเองและย้ายฮวงซุ้ยอาม่าเรียบร้อยแล้ว อาการเจ็บป่วยก็ดีขึ้นเรื่อยๆจนหายเป็นปกติหลังจากที่ป่วยมาเป็นเวลา 3-4 ปี
   
  เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ท่านอาจารย์ฯเกือบเอาชีวิตไม่รอด จึงได้ตั้งปณิธานที่จะสร้างฮวงซุ้ยที่ถูกต้องสมบูรณ์ตามหลักวิชาเพื่อให้เป็นฮวงซุ้ยตัวอย่างในการ “เรียนรู้จากสถานที่จริง” สำหรับผู้ที่สนใจทั่วไป
   
 

การก่อตั้งมูลนิธิสุสานฮูลิน

  อาจารย์เกรียงไกร บุญธกานนท์ ได้ใช้เวลา 6 ปีในการเสาะหาสถานที่ที่มีทำเลสมบูรณ์แบบตามตำราฮวงจุ้ย และใช้ในเวลาอีก 3 ปี ในการรวบรวมพื้นที่เพื่อรองรับฮวงซุ้ย ซึ่งเป็นสถานที่กำหนดวิถีชีวิตที่สำคัญที่สุดของชาวจีนและได้เปิดดำเนินการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2537 จนถึงปัจจุบัน
 
   

ฮูลินวันนี้

 
ฮูลิน ตั้งอยู่ ณ อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ตระหง่านอยู่ในอาณาเขตอันกว้างใหญ่ไพศาลสุดลูกหูลูกตา มีทิวทัศน์สวยงามโอบล้อมด้วยภูเขาประดุจกำแพงเมืองอันแข็งแกร่ง มีเนินดิน แหล่งน้ำ ต้นไม้เขียวชอุ่มนานาพันธุ์

ฮูลิน โดดเด่นด้วยชัยภูมิ ทิศทาง และโครงสร้างที่สมบูรณ์ตามหลักวิชาฮวงจุ้ยทุกประการ เป็นสถานที่ที่เหมาะสมอย่างยิ่งแก่การเป็นที่พำนักอันถาวรสงบสุขเมื่อชีวิตละจากโลกนี้ไป

ฮูลิน พรั่งพร้อมด้วยสิ่งปลูกสร้างที่มีเอกลักษณ์ มีความวิจิตรงดงาม มีลานขอพรฟ้า และสิ่งศักสิทธิ์ที่คู่ควรกับการสักการะบูชา ล้วนได้รับการออกแบบและบรรจงสร้างอย่างพิถีพิถันเพื่อความเป็นสิริมงคลของผู้ที่มาเยือนในเทศกาลขอพรหรือกราบไหว้บรรพบุรุษโดยแท้